Skip to content

Phòng ngừa kiến “xâm nhập” trong nhà với 5 bước đơn giản

Phát hiện ra “sự quấy rầy” của những “chú kiến” trong nhà hẳn là một việc khiến bạn hết sức đau đầu. Từ một chú kiến nhỏ, và rồi bạn nhìn thấy cả hàng dài đàn kiến nối đuôi nhau trong bếp của mình. Việc tự tay quét dọn chúng ra khỏi tầm mắt có lẽ sẽ khiến bạn thấy khá hiệu quả, nhưng không, nếu bạn bỏ sót một con, thì dịch hại côn trùng trong nhà bạn vẫn chưa kết thúc được đâu!

Học cách phòng ngừa kiến trong mùa hè này chỉ bằng 5 bước đơn giản

Phòng ngừa kiến “xâm nhập” trong nhà

Hãy thử áp dụng cùng lúc những cách làm sau đây để việc phòng ngừa kiến xâm nhập đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngăn kiến xâm nhập từ bên ngoài

Đàn kiến có thể xâm nhập vào nhà bạn ở một vị trí nào đó. Có thể bằng một vết nứt hoặc một lỗ hổng nhỏ xíu thông ra bên ngoài bên ngoài mà bạn không để ý cho đến khi nhìn thấy. Hãy kiểm tra và khắc phục ngay những vết nứt hay lỗ hổng đó ở khắp các vị trí như nền nhà, cánh cửa sổ, ống thông khói… Một kẽ hở nhỏ thôi cũng sẽ trở thành lời mời chào hấp dẫn cho kiến hay những loại côn trùng khác ghé thăm ngôi nhà của bạn.

Sắp xếp gọn gàng cả bên trong và bên ngoài nhà ở

Ngăn ngừa kiến bằng cách tránh để nhà ở lộn xộn. Bầy kiến thường di chuyển để tìm kiếm thức ăn và nơi ẩn náu vì vậy nếu sắp đặt mọi thứ gọn gàng, bạn có thể ngăn chúng quấy rầy ngôi nhà của bạn. Thêm vào đó, đừng để đất cát hay bụi bẩn bám đầy xung quanh nhà ở bởi đó sẽ là môi trường lý tưởng để bầy kiến kéo đến “thăm” bạn đấy!

Đậy kín và cất thức ăn cẩn thận

Như đã nói ở trên, kiến xâm nhập vào nhà ở để tìm kiếm thức ăn. Những vụn thức ăn còn vương vãi trên kệ bếp, đĩa thức ăn thừa của thú cưng nhà bạn…tất cả đều có thể trở thành mục tiêu cho bầy kiến. Vậy nên hãy cất thức ăn gọn gàng vào các hộp kín hoặc trong tủ lạnh để đảm bảo rằng bầy kiến sẽ không “đạt được mục đích”.

Đừng để nhà bạn quá ẩm mốc

Ngoài thức ăn ra thì kiến cũng khá quan tâm đến việc tìm kiếm nguồn nước. Đó là lý do tại sao chúng ta thường nhìn thấy kiến trong phòng tắm bởi ở đó độ ẩm khá cao và tìm được nguồn nước là việc khá dễ dàng. Sử dụng máy hút ẩm cũng là một phương pháp để bạn giải quyết vấn đề này. Hút ẩm ở những khu vực như tầng hầm hay gác xép không chỉ giúp bạn phòng ngừa được kiến mà còn có thể ngăn những loài côn trùng khác xâm nhập vào nhà bạn. Hiện nay, máy hút ẩm được bán ở nhiều mức giá khác nhau nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một loại thích hợp.

Lau dọn nhà cửa sạch sẽ

Luôn giữ cho mọi đồ đạc xung quanh nhà sạch bong kin kít đôi khi cũng không phải là việc dễ duy trì. Tuy nhiên, điều đó có thể tạo ra sự khác biệt khi muốn giảm thiểu lượng côn trùng trong nhà. Giữ cho phòng bếp sạch và thức ăn được đậy kín là một việc rất quan trọng. Ví như chỉ một lượng đường nhỏ vương ra mặt bàn thôi cũng có thể khiến đàn kiến yêu thích đến mức trở lại căn nhà của bạn ngay lập tức. Hoặc là thùng rác, đừng chủ quan bởi kiến cũng thường chui vào đó để tìm kiếm thức ăn. Vậy nên hãy đảm bảo rằng nhà bạn luôn được sạch sẽ và thùng rác được dọn thường xuyên.

Gặp rắc rối với kiến?

Nếu căn nhà của bạn gặp rắc rối với bầy kiến, hãy liên hệ với những người thợ kiểm soát côn trùng chuyên nghiệp. Việc tự làm nghe có vẻ dễ nhưng lại không thực sự giúp ích cho vấn đề của bạn đâu! Đội ngũ của chúng tôi được đào tạo với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sẽ giúp bạn kiểm soát mọi vấn đề từ lên kế hoạch đến xử lý những loại côn trùng khó ưa. Nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay hôm nay!

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *