Skip to content

Cách nhận biết nhà có chuột: Ồ! Quá dễ

Khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh thì cũng là lúc các loài động vật tìm một nơi ấm cúng để làm tổ, và chuột cũng không phải một ngoại lệ.

Sẽ như thế nào nếu những chú chuột quyết định “xâm lấn” căn nhà của bạn đây? Trông nhỏ bé và dễ thương vậy thôi nhưng chúng có thể gây ra vô số tác động tiêu cực đến sức khỏe con người khi trú ẩn trong nhà. Cho dù bạn muốn xem chúng như một vật nuôi đi chăng nữa thì chắc chắn bạn sẽ không muốn thấy chiếc tổ của chúng trong các hốc tường, trong tủ hay gác mái cùng với một tá các bệnh dịch và mớ hỗn độn đi kèm.

Vì sao chuột “chọn” nhà của bạn làm nơi trú ngụ?

Chuột “đột nhập” vào nhà với hai mục đích chính là tìm chỗ ở và tìm thức ăn. Chúng có thể chui vào những nơi hẹp hay ít được chú ý để xây tổ và ẩn nấp.

Chuột có thể gặm các vật liệu như bìa cứng, gỗ, các chất cách điện hay thậm chí là các hộp đựng thực phẩm. Và cứ mỗi nơi chúng qua, chúng đều để lại “chiến tích” là những mớ hỗn độn cùng với phân và nước tiểu, những thứ gây ô nhiễm cho môi trường sống của con người. Hơn thế, phân chuột còn chứa nhiều các loại vi khuẩn có hại và mang nhiều bệnh dịch nguy hiểm.

Dấu hiện nhà có chuột

Nhiều khi thứ khiến bạn phát hiện ra sự hiện diện của những chú chuột ở trong nhà lại là phân của chúng. Phân chuột thường có kích thước bằng một đầu bút chì gãy và có lúc bạn thấy nó chỉ bé như một hạt giống nếu đó là chuột con.

Dấu hiện nhà có chuột

Một dấu hiệu khác khá phổ biến đó là khi bạn nhìn thấy các đồ vật trong nhà bị gặm nhấm. Những dấu răng trên đó cho thấy “kẻ tình nghi” phá hoại không ai khác chính là những chú chuột!

Thêm vào đó, chuột thường tạo ra những âm thanh cào xước nhẹ nhàng trong đêm yên tĩnh khiến bạn không khó để nhận ra.

Cách phòng ngừa chuột “xâm nhập”

Việc ngăn chặn chuột vào nhà lây lan các dịch bệnh và phá hoại đồ đạc, thức ăn cũng không phải là chuyện dễ dàng. Chuột có thể dễ dàng lẻn vào nhà ở thông qua các lỗ rất nhỏ. Bạn có thể ngăn chúng bằng cách kiểm tra căn hộ của mình. Tìm quanh những cửa sổ, cửa cuốn hay cửa chính những vết nứt và các lỗ dù là rất nhỏ và sửa chúng là việc đầu tiên bạn cần làm.

Chuột không thích những chất liệu như len thép lắm nên đây có thể là một thứ tốt dùng để lấp đầy những vết nứt và lỗ ở cửa.

Thêm vào đó, hãy bọc hoặc đậy kín thức ăn, bao gồm cả thức ăn cho vật nuôi và đổ rác thường xuyên.

Liên hệ chúng tôi để kiểm soát chuột triệt để

Nếu đã thử các biện pháp ở trên nhưng vẫn không thể giải quyết được vấn đề về chuột, bạn có thể tìm đến dịch vụ kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp của chúng tôi. Dietmoixuyenviet.com sẽ đến cùng với sự kiểm tra kĩ lưỡng và những kế hoạch chi tiết nhất để loại trừ mối lo ngại của bạn. Tùy thuộc vào mức độ cũng như vấn đề dịch hại mà chuột gây ra cho căn hộ của bạn mà chúng tôi sử dụng những biện pháp kiểm soát khác nhau.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi chúng tôi có sự kiểm tra và theo dõi định kì để phòng tránh dịch hại quay trở lại. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay hôm nay!

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *