Skip to content

Chống mối cho công trình xây dựng thế nào thì hiệu quả?

Phòng chống mối trước khi bắt đầu thi công công trình có thể giúp bạn bảo vệ ngôi nhà của mình trước sự đe dọa của loài mối trong tương lai. Trong khi không ít chủ đầu tư hoặc chủ nhà yêu cầu chống mối cho nhà của họ trong quá trình thi công thì một số người khác lại quyết định sẽ chống mối sau khi ngôi nhà được xây dựng hoàn thiện.

Để giúp bạn kiểm soát loài mối, hôm nay Dietmoixuyenviet.com sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể áp dụng chúng trong quá trình xây dựng tổ ấm của mình.

Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy kéo chuột ngay xuống phía dưới thôi nào!

Mối sống ở đâu?

Mối thông thường sống ở những khu vực có độ ẩm và nhiệt độ cao. Những căn nhà cũ thường gặp phải một vài vấn đề liên quan đến đường ống nước như đường ống cấp nước và ống thoát nước bị tắc nghẽn, vì chúng thường hay xây dựng tổ của mình ở đây.

Ngoài ra, chúng cũng sống trong các sản phẩm làm bằng gỗ hoặc các bề mặt gỗ đã bị phân hủy, hư hỏng. Việc sinh sống ở các khu vực này sẽ giúp mối có một nguồn thức ăn dồi dào và phong phú.

Chống mối cho công trình xây dựng

Chống mối trước khi xây dựng bằng hóa chất

Chống mối cho công trình xây dựng gồm những quy trình cụ thể đòi hỏi phải thực hiện đầy đủ, chặt chẽ đặc biệt trong các khu vực xây dựng có mối mọt.

Xử lý phần đất tiếp giáp sàn nhà bằng cách phun một lượng thuốc trừ sâu là bước đầu tiên được nhiều người áp dụng để tiêu diệt mối mọt.

Thuốc trừ sâu sẽ tạo thành một lớp màng ngăn cản sự tiếp cận của mối lên ngôi nhà của bạn.

Chống mối trước khi xây dựng bằng hóa chất

Quá trình này có thể được thực hiện như sau:

 1. Các phần đất ở phía dưới cũng như các phần đất đào lên phải được xử lý bằng hóa chất trước khi bắt đầu công tác xây nền móng.
 2. Khi bắt đầu xây lớp nền đầu tiên, bạn hãy tạo các lỗ thủng nhỏ và đổ hóa chất vào những lỗ thủng này.
 3. Hãy chắc chắn là bạn đã sử dụng hóa chất ở cả khu vực tường bao quanh cũng như vị trí sàn và tường giao nhau.
 4. Chống mối xung quanh nhà bằng cách lấp đầy những phần diện tích hở ra khi chưa chất bằng các hòa chất diệt mối.
 5. Với những đường ống xây dựng, hãy đổ đầy hóa chất diệt mối để đảm bảo chúng sẽ không bị mối tấn công trong tương lai.
 6. Sử dụng các hợp chất chống mối mọt uy tín để xử lý các đồ dùng, đồ nội thất khác trong nhà như tủ, giường, cửa…hay những vật khác mà bạn sẽ đặt trong nhà của mình.

Chống mối sau khi xây dựng

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể bắt tay vào chống mối ngay khi khởi công, vậy nên hãy chống mối bằng những phương pháp ngay khi căn nhà của mình có dấu hiệu bị mối xâm nhập.

Chống mối sau khi xây dựng

 1. Đầu tiên, hãy đánh giá thiệt hại của toàn bộ khu vực bạn sống bao gồm nhà cửa cũng như vườn cây. Bạn cần xác định mức độ thiệt hại (nếu có), vị trí của mối, các vị trí mối dùng để xâm nhập vào nhà bạn. Dưới đây là những lưu ý bạn cần phải xem xét trong quá trình diệt mối bằng hóa chất.
 2. Cũng giống như khi chống mối trong quá trình xây dựng, bạn nên tạo ra các lỗ hổng nhỏ và bơm đầy chúng với hóa chất diệt mối để tạo ra một tấm màng bảo vệ xung quanh ngôi nhà của mình.
 3. Hãy xử lý sàn nhà và tường bao quanh bằng cách khoan lỗ và bơm đầy hóa chất vào đó. Tất cả những bức tường hoặc đa số các bức tường trong nhà phải được thực hiện để đảm bảo mối không thể mở rộng phạm vi hoạt động của mình.
 4. Hãy xử lý bất kì mọi khu vực tiếp xúc với gỗ cũng như mặt đất hoặc bất kì khu vực nào trong nhà của mình như khung cửa.
 5. Ngoài ra, bạn cần xử lý mọi khoảng trống trong nhà với các biện pháp phòng trừ mối.
 6. Hãy đổi và thay thế các sản phẩm đồ gỗ hay đồ nội thất bằng các sản phẩm gỗ chất lượng cao để chúng không thể ăn gỗ cũng như vượt qua được những tấm gỗ này.

Giữ nhà bạn an toàn khi diệt mối

Sau khi thực hiện tất cả các bước kiểm tra thiệt hại cũng như diệt mối, hãy thực hiện các bước đơn giản dưới đây để bảo vệ nhà mình không bị mối mọt tấn công:

Giữ nhà bạn an toàn khi diệt mối

 1. Giữ cống rãnh và các đường ống nước nhà mình luôn sạch sẽ để tránh trường hợp bị rò rỉ. Hãy chắc chắn rằng không có đường ống nào bị nghẽn tắc, không có tấm lọc và những đường ống bị hỏng với độ ẩm dư thừa xung quanh.
 2. Loại bỏ tất cả các khu vực ẩm thấp. Không để những khu vực bỏ không, để trống có độ ẩm cao. Hãy dọn dẹp sạch sẽ các khu vực này định kỳ.
 3. Sử dụng hóa chất diệt mối ngay sau khi bạn phát hiện các khu vực nơi mối làm tổ hay di chuyển thành đàn lại với nhau.
 4. Loại bỏ các sản phẩm gỗ đã bị ẩm mốc hoặc đã tiếp xúc với nước trong một khoảng thời gian dài.
 5. Tránh để gỗ tiếp xúc với mặt đất.
 6. Không chôn, đào những mảnh gỗ trực tiếp vào mặt đất để sử dụng. Thay vào đó hãy thử bọc kim loại hay chèn đá xung quanh hoặc dưới những mảnh/cột gỗ này.
 7. Bơm hóa chất diệt mối vào khu vực tiếp xúc giữa gỗ và đất hoặc các khoảng trống.

Lời kết,

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thật nhiều kiến thức bổ ích để bạn có thể yên tâm chống mối cho các công trình xây dựng của mình.

Bằng việc phòng chống mối từ sớm, bạn có thể tránh được các khoản chi phí sửa chữa thiệt hại lớn khi mối tấn công nhà mình trong tương lai đấy.

Chúc bạn và những người thân xung quanh tận hưởng một không gian sống và làm việc thoải mái mà không bị loài côn trùng đáng ghét này quấy rầy.

Cám ơn bạn đã lắng nghe.

*** Bài viết có tham khảo từ thebalancesmb.com

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *